Khám nội

Ngày nay các gói khám sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ, nội tổng quát là gói dịch vụ được nhiều người lực chọn. Bởi lẻ đơn giản, việc thực hiện các dịch vụ khám tổng quát sẽ giúp bảo vệ và ngăn chặn kịp thời, có hướng điều trị sớm nhất các bệnh ngoài ý muốn.

ĐỊNH NGHĨA KHÁM NỘI TỔNG QUÁT

Khám nội tổng quát hay còn gọi là khám nội chung, hay hiểu đơn giản là dịch vụ khám sức khỏe tổng quát cần thiết được thực hiện đình kỳ để theo dõi tình trạng sức khỏe, bao gồm: kiểm tra huyết áp, cân nặng, chiều cao,… khám nội tiêu hóa, nội hô hấp, nội thần kinh, nội tiết tố, nội cơ xương khớp, dịch vụ khám và tầm soát nguy cơ ung thư,…Tùy thuộc và mục đích bệnh nhân và tầm soát bệnh lý mà khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ khám cụ thể.

CHI TIẾT KHÁM NỘI TỔNG QUÁT

Ngoài thực hiện khám nội tổng quát để kiểm tra tình trạng sức khỏe, thì khách hàng còn cần phải xét nghiệm, kiểm tra cận lân sàng khác như:

Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu bao gồm: xét nghiệm mỡ trong máu, glucose trong máu, chức năng thận. Xét nghiệm chức năng của thận. Xét nghiệm chức năng của thận là hình thức điển hình nhất nhằm xem khả năng làm việc của thận là chất creatinine. Creatinine là một chất thải trong quá trình tiêu hóa chất đạm. Lượng creatinine cao cho biết khả năng lọc máu của thận kém.

 Xét nghiệm nước tiểu: Không ít trường hợp bệnh được phát hiện thông qua việc xét nghiệm nước tiểu. Những thông số hóa lý đo được sẽ cho phép xác định nguyên nhân và vị trí mắc bệnh. Xét nghiệm này sẽ cho các chỉ số về đạm, đường, vi khuẩn. Và các chỉ số này sẽ được chúng ta biết về bệnh lý của thận như viêm cầu thận, đái tháo đường,…

Xét nghiệm vi trùng bao tử bằng hơi thở: Test thở kiểm tra vi khuẩn Hp là một trong những xét nghiệm được đánh giá là chính xác nhất hiện nay và thuận tiện hàng đầu cho việc theo dõi kết quả điều trị bệnh lý dạ dày có vi khuẩn Hp. Điều thú vị là, phương pháp kiểm tra vi khuẩn Hp bằng test thở cũng là một phát minh của bác sĩ người Úc, Barry Marsgall, người đầu tiên chứng minh sự tồn tại của vi khuẩn Hp và khả năng gây bệnh của loại vi khuẩn này.

 Chụp X- quang: Chụp X – quang tim, phổi để biết ro hơn tình trạng sức khỏe tim phổi của cơ thể.